Vách ngăn di động, Vách ngăn vệ sinh, Vách ngăn văn phòng

vách ngăn di động đẹp Vách ngăn vệ sinh Vách ngăn di động vach ngan di dong Vách ngăn văn phòng vách ngăn phòng vach ngan van phong

10 bước tự thiết kế, trang trí nội thất (Phần 2)

Bạn phải dự trù kinh phí dành cho việc trang trí nội thất và tổng kết tất cả các thành phần chính, cân nhắc để phù hợp với tổng kinh phí

6. Kiểm soát chi phí

Bạn phải dự trù kinh phí dành cho việc trang trí nội thất và tổng kết tất cả các thành phần chính, cân nhắc để phù hợp với tổng kinh phí. Hãy dành ra ít nhất là 10% cho dự phòng phí vì ngay cả người thiết kế chuyên nghiệp cũng không thể tính toán chính xác tuyệt đối các chi phí. Cẩn thận với những chi phí phát sinh cho dù là nhỏ vì nhiều chi phí nhỏ sẽ thành chi phí lớn. Cần tính toán và thống nhất với những báo giá của các đơn vị thi công như trần thạch cao, sơn nước, sàn gỗ, giấy dán tường... và hỏi họ xem khối lượng đã chính xác chưa. Một số đơn vị cố tình loại bỏ một số công đoạn bắt buộc phải làm hoặc ghi khối lượng thấp hơn thực tế để đặt khách hàng vào tình trạng “ván đã đóng thuyền” rồi sau đó sẽ tính chi phí phát sinh.

7. Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Một không gian với cửa lớn chắc chắn sẽ có view đẹp hơn. Vì thế, cần tận dụng ưu thế này nếu nhà bạn có cửa sổ lớn bằng cách sắp xếp sao cho sofa view nhìn ra cửa lớn. Không nên chọn rèm quá dày cho phòng khách và không nên kéo kín hoàn toàn vì sẽ che mất view cửa. Ánh sáng nhân tạo dễ kiểm soát hơn và chỉ nên sử dụng ánh sáng trắng, vàng và tuyệt đối không dùng các màu xanh đỏ. Ánh sáng nhân tạo sẽ gồm 2 phần: ánh sáng tổng thể và cục bộ. Ánh sáng tổng thể phải đủ sáng cho toàn thể căn phòng, mềm mại và không làm chói mắt. Ánh sáng cục bộ dùng để tạo điểm nhấn cho các khu vực chức năng như chỗ bố trí bàn ăn, sofa hoặc chiếu sáng cho các bức tranh.

8. Cây xanh và hoa

Cây xanh và hoa tạo sinh khí, sự tươi mát và cảm giác thư giãn cho không gian nội thất. Một số loại cây có thể đặt trong phòng và thỉnh thoảng bạn mới cần đưa chúng ra ngoài nắng. Một số cây có tác dụng lọc không khí như: lan ý, lưỡi hổ, dương xỉ...Một số loại cây thậm chí còn tạo ra mùi hương hấp dẫn như cây hương thảo. Hạn chế dùng cây, hoa giả. Lưu ý, để cây hoa lúc nào cũng tươi và bạn không phải thường xuyên chăm sóc, bạn nên chọn mua nhiều cây xanh và hoa hơn. Một nửa để trong phòng, một nửa để ở ban công và tráo đổi mỗi tuần một lần để cây có đủ ánh sáng quang hợp.

9. Vật dụng trang trí

Không gian chung chỉ đẹp khi có sự chăm sóc và quan tâm của chính gia chủ. Vì vậy, hãy chăm chút nội thất với những vật dụng trang trí nhỏ như tranh ảnh, bình, lọ, tượng, đèn... Những vật dụng này không cần mua ngay lập tức mà khi nào thấy vật dụng phù hợp, đẹp thì mua sắm từ từ để trang trí cũng như thay đổi không gian. Hãy cân nhắc để mua những thứ thật sự đẹp chứ không nên mua nhiều.

10. Ngăn nắp và sạch sẽ

Cho dù bạn có để tâm trang trí nội thất nhiều đến thế nào đi nữa mà mọi thứ không có trật tự, không ngăn nắp sẽ làm hỏng không gian của bạn. Thế nên với những vật dụng không dùng đến, cần xếp gọn và có chỗ cất. Với những vật dụng trang trí nên chăm chút và định kỳ vệ sinh sạch.

Phối hợp các nguyên tắc và thủ thuật trên sẽ giúp bạn tự tạo nên không gian nội thất đẹp với chi phí hợp lý. Chúc bạn thành công và có ngày nghỉ cuối tuần vui với những kế hoạch trang trí nhà sắp tới. 

Nguồn: xahoithongtin.com.vn (Hồng Dương)

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ trực tuyến
    Mr.Chương
    0916.715.239
  • Hỗ trợ trực tuyến
    Mr.Huy
    01234000994

Video

Thống kê

Số người đang online: 6
Số truy cập hôm nay: 357
Tổng số người truy cập: 670869
1